เกาะแสมสาร

เกาะแสมสาร

            วันหยุดพักผ่อนสุดสัปดาห์ หากต้องการจะไปเที่ยวทะเลสักแห่ง เชื่อแน่ว่า เกาะแสมสาร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ต้องอยู่ในลิสต์ตัวเลือกต้นๆ เป็นแน่ เพราะที่นี่ได้ชื่อว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลอีกแห่งหนึ่งที่ขึ้นชื่อ เหมาะสำหรับวันหยุดระยะสั้น ใช้เวลาน้อย ไปสะดวก และปลอดภัย อีกทั้งยังมีชื่อเสียงโดดเด่นเรื่องทะเลสวย น้ำใส ปะการังสมบูรณ์ และมีความพิเศษตรงที่ ที่นี่เป็นการเที่ยวแบบ One day trip เหมาะสำหรับการเที่ยวเป็นครอบครัวหรือกลุ่มที่คุ้นเคยและมีรสนิยมเดียวกัน เนื่องจากที่นี่อยู่ในความดูแลของกองทัพเรือ เป็นแหล่งพื้นที่อนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ มีความโดดเด่นที่น่าไปเยือนและก็มีข้อห้ามบางประการเพื่อความเหมาะสมของสถานที่

กิจกรรมตั้งแต่ออกเดินทาง

            เกาะแสมสารอยู่ในความดูแลของกองทัพเรือ เรื่องการอำนวยความสะดวก และความปลอดภัยจะมีสูง เพราะที่เกาะห้ามแม้กระทั่งเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบธรรมชาติและกิจกรรมชิลๆ ในวันหยุด

  1. ให้อาหารปลาบริเวณท่าเรือ ระหว่างรอ น้ำทะเลใส จนสามารถเห็นความน่ารักของปลาสวยงาม ปลาสลิดหินลายเสือ เป็นต้น
  2. เล่นน้ำที่ชายหาด หาดเทียนและหาดลูกลม
  3. ดำน้ำชมปะการัง ดอกไม้ทะเล หอยมือเสือ ปลาการ์ตูน
  4. ดื่มด่ำบรรยากาศสบายๆ นอนเตียงผ้าใบฟังเสียงคลื่น ที่หาดเทียน
  5. ปั่นจักรยานชมทัศนียภาพรายรอบบนเกาะ ที่ยังเต็มไปด้วยธรรมชาติ เพราะมีโครงการอนุรักษ์พันธุ์พืช สามารถปั่นจากหาดเทียนไปถึงหาดลูกลมได้ ถ้าไม่อยากนั่งรถสองแถวไป
  6. พายเรือคายัค

สำหรับใครที่ไปหาดลูกลม จะสามารถทำกิจกรรมได้อีกหลายอย่าง สน็อกเกิ้ล ดูปลา ปะการัง ดำน้ำ หรือจะนั่งเรือท้องกระจกชมปะการังก็ได้

การเดินทาง

            เนื่องจากอยู่ใกล้ๆ แค่สัตหีบ จ.ชลบุรีนี้เอง การเดินทางไปจึงง่ายๆ รถยนต์ส่วนตัวใช้เส้นทางมอเตอร์เวย์ มุ่งสู่ชลบุรี สัตหีบ ไม่ต้องเข้าตัวเมืองแต่เลี้ยวซ้ายไปตามถนนสุขุมวิท ไปถึงบ้านช่องแสมสาร มีป้ายระหว่างทางบอกชัดเจนถึงท่าเรือข้ามไปเกาะแสมสาร

งบประมาณในการเที่ยว

เนื่องจากเกาะแสมสารยังเป็นการเที่ยวแบบ เช้าไป เย็นกลับ และเป็นสถานที่ของทางราชการที่อำนวยความสะดวก ค่าใช้จ่ายจึงถูกมากๆ มีค่าบริการเรือ 200 กว่าบาท นอกจากนั้นก็ขึ้นอยู่กับว่า นักท่องเที่ยวจะทำกิจกรรมอะไรบ้าง ซึ่งมีค่าใช้จ่ายเป็นอย่างๆ ไม่ว่าจะเป็นดำน้ำ พายเรือคายัค หรือนั่งเรือท้องกระจกเพื่อชมปะการัง เช่าเสื่อ เตียงผ้าใบ ซึ่งแต่ละอย่างมีค่าใช้จ่ายเล็กๆ น้อยๆ นอกเหนือจากนั้นคงเป็นค่าขนมนมเนย หรืออาหารที่ต้องพกติดตัวไประหว่างทางด้วย เนื่องจากบนเกาะไม่มีร้านอาหารบริการ ไม่มีที่พักค้าง แต่ความสุขสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบทะเลและบรรยากาศนั้น เพียงวันเต็มๆ ก็เก็บเกี่ยวความสุขกลับบ้านได้เต็มๆ แล้ว

Close Menu